Trade Marketing - Học Marketing Cơ Bản

Trade Marketing

Trade marketing là các hoạt động marketing tại điểm bán hoặc hiểu rộng hơn là các hoạt động marketing trong kênh phân phối. Trade Marketing chính là việc làm sao để khiến những nhà bán lẻ, những nhà phân phối thấy hấp dẫn mà nhập hàng của bạn, còn người tiêu dùng tìm thấy ngay sản phẩm của bạn mỗi khi đi mua sắm.

Bạn đi vào siêu thị ý định mua sữa bột cho con. Rất nhiều các thương hiệu sữa bột cả nhập ngoại, cả sản xuất trong nước. Bạn lúng túng vì có quá nhiều lựa chọn. Bạn được một nhân viên PG đứng gần đó chào hỏi và tư vấn để lựa chọn được một hộp sữa đúng với mong muốn. Các đầu quầy bày hàng được thiết kế đẹp mắt, từng hàng sản phẩm trưng bày rất dễ nhận ra ngay cả đứng từ xa. Đây là một trong nhiều hoạt động của trade marketing. 

Các hoạt động Trade Marketing có thể chia thành 2 nhóm hoạt động chính:

Thứ nhất: Hoạt động xây dựng kênh phân phối: Doanh nghiệp tạo ra chính sách để mời các trung gian phân phối, các nhà bán lẻ tham gia bán sản phẩm của doanh nghiệp. Chính sách giá, chính sách chiết khấu cho đại lý từng cấp, đào tạo cho đại lý về sản phẩm, tuyển dụng nhân viên bán hàng hỗ trợ cho nhà phân phối để phát triển các nhà bán lẻ, các cửa hàng, sử dụng PG hỗ trợ từng điểm bán, hỗ trợ biển bảng cho đại lý. Chạy các chương trình tích điểm thưởng cho đại lý, chương trình cho từng dòng sản phẩm. Tất cả hoạt động này nhằm tăng lợi nhuận của đại lý, giảm chi phí cho đại lý khi tham gia bán hàng của doanh nghiệp.

Thứ hai: Hoạt động tại điểm bán lẻ: Hỗ trợ giá kệ trưng bày sản phẩm, hỗ trợ dụng cụ bán hàng như tủ đông, tủ mát, làm các tờ vẫy đặt ở chỗ bày sản phẩm, trang trí điểm bán để sản phẩm bắt mắt, đặt standee trước cửa hoặc bên cạnh quầy hàng, thuê line kệ trưng bày để bày được nhiều mặt sản phẩm trên mặt kệ. Tất cả hoạt động này nhằm mục đích sản phẩm bắt mắt, ấn tượng đẹp, dễ tìm, dễ lấy, thuận tiện hơn cho khách hàng tăng cơ hội được khách hàng chọn lựa mua. 

Đối với các ngành hàng tiêu dùng hoặc các ngành có mức cạnh tranh gay gắt thì các hoạt động thuộc trade marketing càng trở lên quan trọng hơn. Khi mà cùng một mặt hàng khách hàng có quá nhiều sự lựa chọn. Khi mà các hãng đều cạnh tranh quyết liệt tiêu tốn cả núi tiền trên mặt trận truyền thông thì trải nghiệm của khách hàng tại điểm bán lại là thứ giúp sản phẩm được khách hàng lựa chọn nhiều hơn. 

Có hai thứ người làm Trade Marketing phải ghi nhớ:

  1. WINNING THE SHOPPERS AT THE POINT OF PURCHASE.
    (Chiến thắng người mua hàng tại điểm bán – so với đối thủ)
  2. LET THE SHOPPERS EXPERIENCE THE BRAND AT THE POINT OF PURCHASE.
    (Hãy để người tiêu dùng trải nghiệm thương hiệu tại điểm bán)

Hà Nội, ngày 06 tháng 04 năm 2020
Trần Mạnh Hùng – Founder Vĩnh Thái marketing